Vui hội trăng rằm

Vui hội trăng rằm trường PTDTBT tiểu học biên giới Ma Thì Hồ

Đến hẹn lại lên, hàng năm cứ mùa Trung Thu tới các em thiếu nhi cả nước nói chung và con em xã Ma Thì Hồ nói riêng, Trường PTDTBT TH Ma Thì Hồ, huyện Mường Chà (Điện Biên) lại nô nức chuẩn bị và tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ đầy truyền thống và sôi động.

         Sau nhiều ngày chuẩn bị, tối 23/09 (tức 14/8 âm lịch), Trường PTDTBT TH Ma Thì Hồ, huyện Mường Chà (Điện Biên)  đã tổ chức đêm hội trung thu với chủ đề “Đêm hội trăng rằm” với nhiều nội dung sôi nổi, đặc sắc nhưng vẫn đậm chất truyền thống, thu hút gần 100% em học sinh toàn nhà trường tham gia tham. Đây là một hoạt động thường niên của nhà trường và  nhận được sự thu hút, quan tâm đặc biệt từ phía các bậc phụ huynh học sinh và nhân dân trong toàn xã, các em có mặt rất đông đủ và từ rất sớm để hào hứng tham gia vào các  hoạt động trong đêm trung thu. Đây là một trong những hoạt động hết sức có ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh, góp phần đưa môi trường giáo dục vui tươi, lành mạnh để tết Trung thu thực sự là ngày hội của trẻ thơ, góp phần cổ vũ, động viên các em học sinh trong nhà trường bước vào một năm học mới đạt được nhiều thành tích cao trong học tập.
         Một nội dung mà các em mong chờ và hào hứng nhất là hành trình rước đèn trung thu, một hành trình không quá dài nhưng đủ sức để đoàn rước đèn của các em tạo được được ấn tạo mạnh mẽ trước mọi người, với chân dung ảnh Bác, với đèn ông sao được chăm chúc kĩ lưỡng từng chi tiết, và đặc biệt là sự kết hợp của màn múa lân và chú tễu, tôn ngộ không, với sự góp sức của các thầy cô trong trường đã tạo được ấn tượng mạnh trong lòng khán giả cũng như tạo được không khí vui tươi phấn khởi trong mỗi  em, Kết thúc Màn múa lân sôi động, và rước đèn sôi động các em thiếu nhi đã cùng nhau được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ tiêu biểu đã sàng lọc qua nhiều vòng, do đội văn nghệ xung kích của liên đội và chính các bạn đến từ các chi đội các lớp nhi đồng biểu diễn, các bạn đã được nghe lại sự tích của tết trung thu, thích thú nhất và nhận được sự quan tâm cùng những tiến cười giòn tan có lẽ là  phần biểu diễn tiểu phẩm vui nhộn và hóm hỉnh của các bạn đội viên được trình diện trong đêm hội. Tại tết Trung thu lần này, các bạn  đã được nghe giới thiệu hiểu biết thêm về các loại hoa quả bầy trong mâm cỗ cũng như biết thêm về các loại đèn được các bạn nhỏ yêu thích, đến dự với đêm hội trăng rằm  còn có các bác lãnh đạo, chính quyền địa phương, Đoàn xã đến góp vui và tặng quà. Cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ giao lưu, chơi các trò chơi truyền thống, trả lời các câu đố vui có thưởng, các bạn đã cùng nhau phá cỗ dưới ánh trăng rằm tỏa sáng khắp ngôi Trường tiểu học vùng cao biên giới còn gặp nhiều khó khăn.
       Kết thúc đêm hội trăng rằm dường như trong mỗi bạn cảm thấy có một sự tiếc nuối, không muốn rời xa không gian này. Chương trình kết thúc nhưng đọn lại trong mỗi bạn học sinh nhà trường nhiều cảm xúc và nhiều kỉ niệm khó quên, mong các bạn sẽ phấn đấu học tập tốt rèn luyện chăm xứng đáng là con ngoan trò giỏi, lớn lên xây dựng quê hương Ma Thì Hồ giàu đẹp hơn ./.   
Bài viết liên quan