Thư viện thân thiện xanh ngoài trời

Thư viện xanh
 
     Mô hình “Thư viện xanh” được xây dựng tại Trường PTDTBTTH Ma Thì Hồ rất nhiều năm. Mô hình đã gắn kết được học sinh với việc đọc sách hằng ngày, giúp các em tìm hiểu được kiến thức không có trong sách hàng ngày, góp phần rèn luyện kỹ năng đọc cho các em và hình thành văn hóa đọc trong nhà trường.
     Các thầy, cô giáo trong trường đã định hướng cho học sinh cách tìm sách, báo đọc theo các chủ đề. Đồng thời, tranh thủ thời gian ngoài giờ lên lớp trao đổi với các em thông qua việc đọc sách, báo. “Thư viện xanh” đã hỗ trợ đắc lực trong việc học kiến thức, nâng cao tính chủ động tiếp cận thông tin của học sinh trong nhà trường.
     Thư viện xanh của nhà trường có rất nhiều cuốn sách, báo như: Báo Thiếu niên Tiền phong, truyện tranh ; sách, truyện về lĩnh vực tự nhiên, văn học, lịch sử...giúp học sinh có thêm kiến thức áp dụng trong quá trình học tập. Các em đến thư viện tự tìm những cuốn sách thuộc lĩnh vực mình yêu thích; trao đổi, thảo luận về một vấn đề hay một câu chuyện. Sau khi đọc xong tự giác trả vào vị trí cũ. Hằng tuần thầy, cô giáo thay đổi sách, báo tại khuôn viên “Thư viện xanh” để các em tiếp cận với những sách, báo mới, đồng thời giáo dục tình yêu sách và văn hóa đọc cho học sinh.
     Khi tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi, rất đông học sinh của các lớp tập trung về khuôn viên “Thư viện xanh” để tìm đọc sách, báo. Có thể nói mô hình “Thư viện xanh” đã khơi dậy niềm yêu thích đọc sách, tạo sự thân thiện giữa thầy và trò, giữa học sinh với học sinh, đem lại sự thoải mái giữa giờ học, giúp các em có thêm kiến thức về khoa học, tự nhiên, xã hội, phát huy văn hóa đọc, phát triển tư duy, góp phần hình thành nhân cách cho các em.
Bài viết liên quan