PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC VNEN DẠNG BÀI LUYỆN TỪ VÀ CÂU

PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC VNEN DẠNG BÀI LUYỆN TỪ VÀ CÂU
 
     
Tích cực trong hoạt động nhóm là cách thức lĩnh hội tri thức của học sinh trong giờ học.
 Nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác dạy và học theo mô hình VNEN, Tổ chuyên môn khối 2 + 3 trường PTDTBTTH Ma Thì Hồ đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn với chuyên đề sinh hoạt là “Phương pháp dạy học VNEN dạng bài luyện từ và câu”. Đây là một trong những hoạt động mang tính chất thường xuyên của Tổ khối nhằm giúp giáo viên và học sinh có cái nhìn sâu sắc và cụ thể hơn trong việc tổ chức dạy và học trong mô hình VNEN.
      Trong đợt sinh hoạt lần này, Tổ khối 2 + 3 đã cụ thể hóa cách thức tổ chức dạy và học theo mô hình VNEN với bài dạy môn Luyện từ và câu lớp 2. Kết hợp áp dụng các kĩ thuật dạy học tích cực vào trong quá trình giảng dạy với Kĩ thuật “khăn phủ bàn” đã mang đến cho tiết học bầu không khí sôi nổi, hào hứng của các em học sinh trong hoạt động nhóm. Nhìn chung, tất cả các em học sinh đều đã biết được nhiệm vụ của mình trong mỗi hoạt động cá nhân cũng như hoạt động nhóm. Nhờ vậy mà các em đã tích cực hoạt động cá nhân, mạnh dạn trình bày và trao đổi ý kiến.
      Tuy mới được áp dụng trong 2 năm nhưng những ưu điểm của mô hình dạy học VNEN đem lại đã phát huy được hiệu quả. Minh chứng cụ thể là các em đã chủ động trong việc lĩnh hội tri thức, từ đó kết quả học tập đã được nâng cao rõ rệt, phục vụ tốt nhất cho công tác kiểm tra đánh giá HS theo tinh thần của Thông tư 30 của Bộ GDĐT. Hy vọng rằng trong thời gian tới, tập thể thầy và trò trường PTDTBTTH Ma Thì Hồ sẽ nỗ lực hơn nữa trong công tác dạy và học với mô hình dạy học VNEN.
Bài viết liên quan