Ngày Hội tuyên truyền về sức khỏe và vệ sinh nhà trường

      Ngày 20 tháng 9 năm 2016, trường PTDTBT Tiểu học Ma Thì Hồ phối hợp cùng với Tổ công tác liên ngành - Dự án Tỉnh bạn hữu tỉnh Điện Biên tổ chức thành công “Ngày Hội tuyên truyền về sức khỏe và vệ sinh nhà trường” dành cho các em học sinh trường PTDTBT Tiểu học Ma Thì Hồ.
Đến với Ngày hội, tập thể CB, GV, NV và toàn thể học sinh nhà trường vinh dự được đón các quý vị đại biểu:
     - Sở Y tế tỉnh Điện Biên: bà Dương Thị Hảo
     - Trung Tâm truyền thông Giáo dục sức khỏe tỉnh Điên Biên: ông Phạm Thành Chung - Phó giám đốc
     - Trung Tâm nước sạch VSMT tỉnh Điện Biên: ông Hoàng Văn Tịnh
     - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà: thầy Nguyễn Văn Long - Phó trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà.
     - Trung tâm Y tế huyện Mường Chà: ông Sìn Văn Viễn - Phó giám đốc
     - Cùng các ban ngành đoàn thể trên địa bàn xã Ma Thì Hồ huyện Mường Chà.
Chương trình được diễn ra gồm 2 phần chính:
     Phần thứ nhất: Mở đầu chương trình là màn giao lưu văn nghệ của tập thể giáo viên và học sinh nhà trường biên đạo và dàn dựng chương trình. Tiếp theo thầy Bùi Văn Hữu - Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường lên khai mạc “Ngày hội tuyên truyền về sức khỏe và vệ sinh nhà trường”, ông Phạm Thành Chung dại diện Trung Tâm truyền thông Giáo dục sức khỏe tỉnh Điên Biên phát biểu ý kiên về ngày hội, đại diện học sinh nhà trường phát biểu cảm xúc trong ngày hội.
     Phần thứ hai: Hội thi của các em học sinh, hôi thi được tổ chức dưới sự quan sát và chấm điểm của Ban giám khảo, hội thi gồm 2 phần thi.
     - Phần thi thứ nhất: Học sinh thi vẽ, cắt, xé dán tranh theo chủ đề về vệ sinh và bảo vệ môi trường, phần thi diễn ra sôi động và nghiêm túc, các em đã thể hiện được ý tưởng của mình qua việc thể hiện qua các sản phẩm là các bức tranh vẽ cắt, xé dán của mình.
     - Phần thi thứ hai: Thi rửa tay theo 6 bước giữa các đội thi, qua phần thi này các em học sinh đã thể hiện thành thạo được các kỹ năng rửa tay theo 6 bước bằng xà phòng và nước sạch.
     Kết thúc hội thi ban tổ chức công bố kết quả và trao giải thưởng cho các đội thi, gồm 3 giải: nhất, nhì, ba.
     Qua hội thi các em ý thức vệ sinh cá nhân và bảo vệ môi trường của các em học sinh được nâng cao hơn, khuyến khích mạnh mẽ sự tham gia tích cực của các em vào việc vệ sinh cá nhân và bảo vệ môi trường, từ đó các em có thể tuyên truyền tới cha mẹ, người thân về ý thức vệ sinh cá nhân và bảo vệ môi trường trong cuộc sống hàng ngày bằng các việc làm cụ thể: rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn cơm và sau khi đi vệ sinh, trồng cây xanh, dọn vệ sinh sạch sẽ cùng chung tay bảo vệ môi trường.
     Nhà trường xin trân trọng cảm ơn Tổ công tác liên ngành - Dự án Tỉnh bạn hữu tỉnh Điện Biên, các quý vị đại biểu đại diện cho các Ban, ngành của tỉnh Điện Biên, huyện Mường Chà và xã Ma Thì Hồ đã quan tâm về dự để nhà trường để tổ chức thành công “Ngày Hội tuyên truyền về sức khỏe và vệ sinh nhà trường” cho các em học sinh.
Bài viết liên quan