HỘI THI ĐỒ DÙNG DẠY HỌC TỰ LÀM CẤP TỔ

Hội thi " Đồ dùng dạy học tự làm cấp tổ" năm học: 2015-2016   

          Ngày 27/11/2015, trường PTDTBT tiểu học Ma Thì Hồ tổ chức hội thi "Đồ dùng dạy học tự làm cấp tổ" năm học 2015-2016. Hội thi có ý nghĩa rất thiết thực nhằm bổ sung những thiết bị còn thiếu, phát huy được việc tự làm và sử dụng ĐDDH của giáo viên, bước đầu đáp ứng yêu cầu về tính trực quan trong dạy học và khuyến khích phong trào tự làm đồ dùng dạy học trong giáo viên với mục đích sử dụng phương tiện trực quan vào công tác giảng dạy để nâng cao chất lượng dạy và học.
       Thực hiện phương hướng nhiệm vụ năm học 2015-2016 của trường PTDTBT tiểu học Ma Thì Hồ đồng thời thực hiện đổi mới phương pháp dạy học và nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường đã phát động phong trào tự làm ĐDDH trong toàn thể đội ngũ giáo viên trong nhà trường. Tổ khối 2+3 đã hưởng ứng tích cực, sôi nổi.
       Hội thi đồ dùng dạy học tự làm còn là dịp cho CBGV thể hiện niềm say mê nghiên cứu khoa học; là nơi để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về làm ĐDDH, qua đó khơi dậy và nhân rộng phong trào tự làm đồ dùng dạy học trong toàn trường, qua hội thi cấp tổ sẽ chọn lựa mỗi tổ có 2 sản phẩm có chất lượng tốt nhất để tham gia hội thi cấp trường.

Kết quả cho thấy, hầu hết các đồ dùng đã đảm bảo được các tiêu chí đặt ra, đẹp về hình thức, đa dạng, phong phú về thể loại, thể hiện được sự đầu tư công phu, mang tính thực tiễn, hiệu quả cao, mỗi đồ dùng là một sản phẩm trí tuệ, là sự khéo léo được gởi gắm với cả tâm huyết của người thầy. Kết thúc hội thi tổ đã lựa chọn ra được 2 đồ dùng có tính năng cao và sử dụng vào giảng dạy có hiệu quả vào thực tiễn để tham gia thi đồ dùng cấp trường.