Công tác huy động học sinh sau nghỉ tết nguyên đán Mậu Tuất

CÔNG TÁC HUY ĐỘNG HỌC SINH RA LỚP SAU NGHỈ TẾT NĂM 2018
 
Vận động học sinh trở lại sau Tết là vấn đề còn gặp khó khăn ở các trường học thuộc xã các vùng cao, trong đó trường PTDTBT tiểu học Ma Thì Hồ thuộc xã biên giới, đặc biết khó khăn, hơn 90% dân số là dân tộc H’mông, việc huy động học sinh ra lớp sau nghỉ tết gặp nhiều khó khăn trở ngại, do phong tục, tập quán điển hình ở nơi đây là người dân vui chơi sau tết. Xong năm nay, trường trường PTDTBT tiểu học Ma Thì Hồ đã có nhiều giải pháp vận động, thu hút học sinh trở lại trường, nhờ đó số học sinh đến trường đạt tỷ lệ cao ngay từ những ngày đầu xuân mới.

Năm học 2017 – 2018, trường PTDTBT tiểu học Ma Thì Hồ có 467 học sinh, trong đó: hơn 90% số học sinh là con em đồng bào dân tộc H’mông, học sinh nữ chiếm trên 49%. Những ngày sau tết tỷ lệ học sinh chuyên cần của của học sinh chưa cao, nguyên nhân chính là do các lễ hội sau tết ở các bản làng kéo dài, tâm lý ngại học, ham chơi của các em học sinh, một số bậc phụ huynh chưa quan tâm đến việc học tập của con em mình. Năm nay trước khi nghỉ tết, Ban Giám hiệu nhà trường đã quán triệt đến tất cả giáo viên chủ nhiệm và giáo viên phụ trách các điểm bản về việc huy động học sinh sau tết; đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các em học sinh để các em ý thức được tầm quan trọng của việc học tập.

Để huy duy trì tỷ lệ chuyên cần của học sinh, nhà trường đã phân công các đồng chí giáo viên là đảng viên phụ trách các điểm bản cùng với Ban giám hiệu trực tiếp phối hợp với chính quyền địa phương đến từng thôn bản, từng gia đình tuyên truyền, vận động khi có học sinh ở bản, ở gia đình đó nghỉ học.
                                                 
Giáo viên đến từng gia cùng phụ huynh học sinh đình huy động học sinh ra lớp
Ngay ngày đầu đến trường, Nhà trường tổ chức hội vui xuân với những trò chơi dân gian bổ ích, mang lại không khí vui tươi, hào hứng, có giải thưởng giúp các em học sinh phấn khởi quay trở lại lớp học sau kỳ nghỉ tết nguyên đán. 


Bài viết liên quan