LIÊN ĐỘI TRƯỜNG PTDTBT –TH MA THÌ HỒ TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN MỚI NĂM HỌC 2018-2019

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG PTDTBT –TH MA THÌ HỒ

TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN MỚI NĂM HỌC 2018-2019

Chào mừng tháng 4 với nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, đặc biệt là kỉ niệm 34 năm ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước, thực hiện chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi của liên đội, được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, chiều 04/04/2019, Liên đội Trường PTDTBT TH Ma Thì Hồ đã long trọng tổ chức Lễ Kết nạp Đội viên mới cho 85 nhi đồng xuất sắc của khối lớp 3.

Về dự lễ kết nạp Đội viên có thầy giáo Bùi Văn Hữu – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô giáo là tổ, khối trưởng các tổ chuyên môn; các thầy cô giáo phụ trách sao nhi đồng khối lớp 3 và các bạn đội viên, nhi đồng trong toàn Liên đội.

Dưới sự điều hành của Ban chỉ huy Liên đội, buổi lễ kết nạp đội viên mới diễn ra theo đúng nghi lễ, thể thức của Đội. Thay mặt cho các bạn đội viên mới bạn: Lương Hà Giang lớp 3A1 đã lên đọc đơn xin vào đội, thầy giáo Tổng phụ trách  lên tuyên bố quyết định chuẩn y kết nạp đội viên của Đoàn xã Ma Thì Hồ cho các bạn. Tất cả 85 bạn học sinh khối lớp 3 chính thức được thầy giáo Bùi Văn Hữu – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các thầy trong ban giám hiệu, bí thư chi Đoàn trường, Tổng phụ trách đội, các thầy giáo, cô giáo  trao, và đặt những chiếc khăn quàng đỏ – một phần của lá cờ tổ quốc, niềm tự hào về đội viên TNTP Hồ Chí Minh, tự hào về tổ quốc lên vai, và không quên dặn dò các bạn hãy thật chăm ngoan, rèn luyện tốt, xứng đáng với chiếc khăn quàng đỏ thắm mang trên vai.

Các bạn đội viên mới xúc động khi lần đầu tiên được cầm trên tay chiếc khăn quàng đỏ thắm. Được đứng trong hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là vinh dự, niềm tự hào đối với các em. Vì từ hôm nay, các em được mang trên vai chiếc khăn đỏ thắm màu cờ Tổ Quốc. Màu khăn đỏ như nhắc nhở các em phải phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi – cháu ngoan Bác Hồ. Giây phút thiêng liêng này sẽ là kỷ niệm đẹp của tuổi học trò của các em.

Trước đó, các bạn nhi đồng khối lớp 3 thuộc đối tượng dự bị của Đội đã được học tập Điều lệ, nghi thức đội cơ bản, đủ tiêu chuẩn về rèn luyện đạo đức, và học tập và có đơn xin tự nguyện vào tổ chức đội. Phát biểu ngay khi trao xong khăn quàng cho các bạn đội viên mới  thầy Tổng phụ trách có đôi lời căn dặn các bạn đội viên mới.

Thay mặt cho các bạn đội viên mới bạn: Lương Hà Giang lớp 3A1 đã lên đọc lời hứa của đội viên, đứng trước cờ tổ quốc, cờ đội, chân dung của Bác Hồ kính yêu các bạn đội viên mới đã cùng nhau hô vang lời hứa của người đội viên khi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, đồng thời các bạn đội viên mới được tự tay mình thắt khăn quàng trên vai theo đúng nghi thức của Đội.

Buổi lễ kết thúc đã thực sự tạo ấn tượng sâu sắc và để lại nhiều kỉ niệm đáng nhớ trong toàn thể liên đội và đặc biệt là các đội viên mới đã chính thức trở thành đội viên đội TNTP Hồ Chí Minh/.

Tổng Phụ trách.

Bài viết liên quan