ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM NĂM 2020 CỦA TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC MA THÌ HỒ

Khi đến mùa trung thu, mọi người đều có tâm trạng háo hức khi thấy không khí của tết trung thu đang cận kề vì khắp nơi nơi đều xuất hiện những quầy trưng bày với các loại bánh trung thu đa dạng mùi vị, bày bán những chiếc lồng đèn đủ hình dạng và đầy màu sắc.

       Và khi đến mùa trung thu thì việc tổ chức “Đêm hội trăng rằm”  là một việc rất quen thuộc cũng như đó là niềm vui, hạnh phúc của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường PTDTBT Tiểu học Ma Thì Hồ.

Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng. Tết Trung Thu luôn là một ngày hội tràn đầy niềm vui và những kỉ niệm đáng nhớ bên thầy cô, bạn bè và mái trường thân yêu. Trường PTDTBT Tiểu học Ma Thì Hồ đã tổ chức cho các em học sinh toàn trường một ngày hội trăng rằm với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, để hiểu thêm về truyền thống dân tộc qua những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

Dù ngày hội trăng rằm đã qua đi, các con quay trở lại nhịp sống quen thuộc và hoạt động học tập hàng ngày ở trường. Nhưng những cảm xúc về ngày “Vui hội trăng rằm” vẫn đong đầy vẹn nguyên trong tâm trí các em về ngày đặc biệt đó.

Một số hình ảnh trong đêm hội trăng rằm của nhà trường:

Sân khấu được trang trí đẹp mắt và rực rỡ
Sân khấu được trang trí đẹp mắt và rực rỡ

 

Phần thi trưng bày mâm cỗ của các tổ khối

 

Phần thi trưng bày mâm cỗ của các tổ khối
Phần thi trưng bày mâm cỗ của các tổ khối
Các em học sinh cùng nhau phá cỗ
Các em học sinh cùng nhau phá cỗ

 

Bài viết liên quan